Vietcombank ký hợp đồng tín dụng 200 triệu đô hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo

Gói hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD hợp tác tài trợ vốn cho các dự án điện mặt trời, điện gió tại Việt Nam vừa được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) ký kết ngày 25/6, tại Hà Nội.

Đại diện 2 bên trao biên bản ký kết 

Đây là khoản cấp tín dụng hợp vốn do JBIC là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn và bốn ngân hàng thương mại hàng đầu Nhật Bản là MUFG Bank, Ltd., Mizuho Bank, Ltd., The Joyo Bank, Ltd., và The Nishi-Nippon City Bank, Ltd. Kỳ hạn khoản vay lên tới 14 năm, phù hợp với nhu cầu vay vốn để đầu tư cho các dự án năng lượng xanh tại Việt Nam.

Hợp đồng tín dụng giữa Vietcombank và JBIC không chỉ có ý nghĩa hợp tác giữa hai định chế tài chính hàng đầu của hai nước mà còn là biểu tượng cho hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội bền vững, bảo vệ môi trường, nâng cao hình ảnh của Việt Nam như một điểm đến đầu tư uy tín, an toàn và thân thiện.

JBIC là Ngân hàng chính sách trực thuộc Chính phủ Nhật Bản, nhiệm vụ chính của JBIC là thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế xã hội Nhật Bản, cũng như trên phạm vi quốc tế. Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, JBIC luôn nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ giao lưu kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược, truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.

JBIC đã triển khai hiệu quả việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, khuyến khích các hoạt động đầu tư gắn với mục đích bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tài trợ các dự án hạ tầng cơ sở quan trọng tại Việt Nam.

Nguồn : tietkiemnangluong.vn