Giải pháp mới cho tiết kiệm điện năng

Với sự phát triển của công nghệ, Đèn đường năng lượng mặt trời – giải pháp đèn chiếu sáng ngoài trời ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi. Với các tính năng ưu việt như tiết kiệm, an toàn, hoạt động ổn định, độ bền cao, dễ lắp đặt, không cần lưới điện, không tốn chi phí tiền điện hàng tháng, hoạt động hoàn toàn tự động, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp.


Hệ thống chiếu sáng điện mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời
(NLMT) để tạo ra điện cung cấp cho đèn chiếu sáng ngoài trời. Hệ thống này thích hợp với mọi khu vực ngoài trời cần chiếu sáng. Đây là giải pháp lý tưởng và hiệu quả cho nơi chưa có điện hoặc có nhưng việc kéo điện tốn kém và phức tạp. Có thể những nơi như đường phố, bãi đậu xe, công viên, khuôn viên nhà máy, công trình hoặc bất kỳ khu vực công cộng nào khác.

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời thông minh chiếu sáng đô thị thì hoàn toàn giống với hệ thống điện mặt trời độc lập. Điểm khác biệt của hệ chiếu sáng là tải “tự cung tự cấp” nên thường là các bóng đèn dùng loại dòng điện DC. Lúc này ắc quy cung cấp điện trực tiếp mà không cần thông qua inverter.
Hoạt động: ban ngày các pin mặt trời nhận năng lượng, bộ điều khiển vừa ổn áp điện áp cho PV solar, vừa kiểm soát mức pin trong ắc quy để quyết định dòng xạc vào ắc quy. Đến chiều tối tại một giờ chỉ định, bộ điều khiển ngắt sạc hoàn toàn và bật đèn chiếu sáng, tới một giờ chỉ định thì tắt. Như vậy, tính chọn PV panel và acquy tương tự như hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.
Việc phát triển đèn điện mặt trời sẽ là giải pháp và tạo ra hướng phát triển mới cho năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Mang lại lợi ích vì an sinh xã hội và góp phần xây dựng kinh tế tỉnh nhà và đất nước.